The Voice Kids 2013, ai là người chiến thắng?


Vậy là cuộc thi The Voice Kids 2013 (mà các con mình hay gọi là Đờ nhoi kit) – Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên đã kết thúc. Với chiến thắng mà với nhiều người sáng suốt là – thuộc về Ban tổ chức (BTC) với nhiều trăm phần trăm phiếu bầu.

Phuongmychi photo 1374220764-1.jpg
Phương Mỹ Chi với bài hát Quê em mùa nước lũ, đầy cảm xúc ở vòng Giấu mặt

Với nhiều người không theo dõi xuyên suốt thì là – Nguyễn Quang Anh, người được BTC chọn, xứng đáng là người chiến thắng, vì đã được ưu ái hết mức trong đêm thi cuối cùng này từ trình tự biểu diễn đến sự công phu trong các tiết mục dàn dựng, cho đến việc lăng-xê trong clip phỏng vấn hay sự xuất hiện của người mẹ là Công nhân vệ sinh. Với nhiều người công tâm và có sự quan tâm nhất định đến sự phát triển của nên âm nhạc nước nhà thì – Ngọc Duy, cậu bé dễ thương thuộc đội Thanh Bùi mới xứng đáng là người chiến thắng. Với rất đông người còn lại thì Phương Mỹ Chi – giọng ca đậm chất Nam Bộ, làm tan chảy con tim nhiều thế hệ khán giả mới là người xứng đáng có được chiến thắng trong cuộc thi này.

Nói gì thì nói cuộc thi cũng đã kết thúc, kết quả cũng được công bố, cho dù ai nói gì thì cũng không thể thay đổi được kết quả. BTC (chứ không phải khán giả) là người quyết định cuối cùng ai là người chiến thắng. Và người chiến thắng, với những người không có được nhiều thông tin hậu trường thì cũng có thể dễ dàng đoán ra khi xem từ đầu vòng chung kết hôm nay. Và khi đến lúc 3 gương mặt thuộc tốp 3 bước lên phía trước để chờ thông báo kết quả thì người ta càng khẳng định được BTC đã chọn người chiến thắng từ trước. Thử nghĩ mà xem, trái với sự hồi hộp trông đợi thông báo kết quả của Phương Mỹ Chi và Ngọc Duy, người đã được chọn là người chiến thắng – Nguyễn Quang Anh thể hiện sự háo hức quá mức, như là chỉ chờ được nghe MC thông báo tên và … diễn.

Một lần nữa, cuộc thì đã kết thúc, người chiến thắng đã được BTC chọn, người chiến thắng trong lòng khán giả cũng đã được chọn. Mình không nói như nhiều người, cho dù không đoạt giải nhất thì tất cả các em cũng đều là người chiến thắng,… nhưng cũng cầu mong cho tất cả các em tiếp tục phát huy tài năng của mình (ít nhiều đã được khám phá và công nhận qua cuộc thi) để đóng góp cho sự phát triển chung của nền âm nhạc nước nhà. Rất mong có thêm nhiều Phương Mỹ Chi nữa, để tiếp sức, giữ lữa cho dòng nhạc dân ca, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, vốn sẳn có trong trái tim của người Việt Nam ta. Hãy nghe nhạc Việt qua giọng hát của các em để có thể tự hào thốt lên : Tôi là người Việt Nam!

Advertisements

One comment

  1. Xét cho cùng đây là một cuộc thi rất đáng xem nhưng có lẽ chỉ năm nay thôi. Đáng xem nhất chắc chắn là Phương Mỹ Chi, tiếp đến không thể không ngợi khen tinh thần máu lửa, vô tư của Than Bùi và đội của anh! Tự hứa sau này sẽ không nhắn tin bình chọn cho bất kỳ cuộc thi nào của VTV nữa, bình chọn để làm gì khi đã có trước kết quả cuối cùng của cuộc thi. Sân chơi trẻ em, cuộc chơi của người lớn, và BTC là người chiến thắng cuối cùng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s